Viber ra mắt Viber Out, cho phép gọi điện tới số di động và cố định bất kỳ

Viber cho phép gọi điện thoại quốc tế giá rẻ qua tính năng Viber Out.

 

Ứng dụng gọi điện, nhắn tin miễn phí Viber vừa ra mắt tính năng Viber Out. Tính năng này cho phép người dùng có thể thực hiện cuộc gọi quốc tế đến bất kỳ số điện thoại nào, không cần biết là địa chỉ đó có đang dùng Viber hay không.

Trước đây, Viber chỉ cho phép những người dùng gọi điện hoặc nhắn tin nếu như cả hai đã cài đặt Viber trên smartphone, tương tự như Whatsapp. Tuy nhiên, với Viber Out, bạn có thể gọi đến bất cứ số điện thoại nào. Tuy nhiên là những cuộc gọi này sẽ mất phí.

Dịch vụ mới này của Viber ra lần đầu tiên tại Philippine hồi tháng 11 để giúp người dân Philippine liên lạc với các dịch vụ khẩn cấp và tìm kiếm người thân sau siêu bão Haiyan. Và hiện Viber đã mang tính năng mới này áp dụng trên toàn thế giới.

Hãng cũng cung cấp các cước phí khác nhau đối với các cuộc gọi đến điện thoại cố định và cuộc gọi đến điện thoại di động, không như Skype đặt ra các mức cước tuỳ thuộc vào từng quốc gia.

Viber out

Giờ đây người dùng Viber đã có thể gọi điện đến máy điện thoại cố định

Chẳng hạn, cuộc gọi Viber Out đến các máy cố định tại Mỹ được miễn phí, còn cuộc gọi đến thiết bị di động là 1,9 cent/phút (khoảng 400 đồng/phút). Trong khi đó cước cuộc gọi Skype từ Mỹ là 2,3 cent/phút. Nhưng người dùng có thể sử dụng Skype với mức cước rẻ hơn khi đăng ký thuê bao tháng từ 1,09 USD trong 60 phút, tức 1,8 cent/phút.

Mua Credit để gọi Viber Out

Đôi khi cước cuộc gọi Viber Out rẻ hơn so với Skype, nhưng tất cả phụ thuộc vào bạn đang gọi đi đâu và số điện thoại bạn gọi là cố định hay di động. Một lợi ích của Viber Out là tài khoản Viber của bạn gắn liền với số điện thoại. Điều đó có nghĩa là bất kỳ cuộc gọi nào mà bạn thực hiện với Viber Out thì số điện thoại di động của bạn sẽ hiện trên màn hình của người được gọi, dù họ có dùng Viber hay không.

Hiện tại Viber Out chỉ mới có cho ứng dụng Viber trên Android, iOS và PC, và sẽ xuất hiện với Windows Phone trong tương lai gần.

Được đăng vào

Bình luận

  • avatar

    1
    555
  • avatar

    1
    555

Viết bình luận